Hướng Hóa: Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý

Là huyện miền núi biên giới, nằm trên trục hành lang kinh tế Đông - Tây, Hướng Hoá có đường biên giới dài 156 km, tiếp giáp với các huyện: Sê Pôn, Mường Nòong, Sa Muội của 2 tỉnh Savannakhet và Salavan của nước bạn Lào, có Cửa khẩu quốc tế, khu kinh tế Thương mại đặc biệt Lao bảo, có huyết mạch Đường 9 đi qua địa phận của huyện nối liền với các nước trong khu vực... Tận dụng và phát huy những ưu thế đó, trong những năm vừa qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện đã nỗ lực phấn đấu, phát huy nội lực từng bước khai thác tiềm năng, lợi thế làm cho đời sống và cảnh quan bộ mặt từ trung tâm huyện lỵ cho đến các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới ngày một đổi thay. Tuy nhiên, trong hành trình phát triển, Hướng Hóa đối mặt với không ít khó khăn, thử thách, nhất là những năm gần đây xuất hiện không ít loại tội phạm mới, nguy hiểm trong đó có tội phạm ma tuý.

Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong ban hành quy định chế độ dự sinh hoạt chi bộ khu dân cư đối với Bí thư, Phó bí thư, UVBTVHU và UVBCH Đảng bộ huyện

Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở khu dân cư, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; đồng thời để giúp đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý chủ chốt cấp huyện sâu sát tình hình thực tiễn ở cơ sở, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đóng góp của chi bộ, đảng viên và nhân dân để xem xét, giải quyết những khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở, góp phần tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng với Nhân dân, ngày 14/8/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong đã ban hành Quy định về chế độ dự sinh hoạt chi bộ khu dân cư đối với Bí thư, Phó Bí thư, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy và UVBCH Đảng bộ huyện.

6 tháng đầu năm, công tác tham mưu, phục vụ của Văn phòng Tỉnh ủy có nhiều chuyển biến tích cực

Trong quý II, Văn phòng Tỉnh ủy đã chủ động tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành và triển khai thực hiện Chương trình công tác hàng tháng, lịch làm việc hàng tuần, đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ, không bỏ sót việc. Tham mưu tổ chức phục vụ 02 kỳ Hội nghị Tỉnh ủy (21, 22) để bàn và quyết định nhiều nhiệm vụ quan trọng; phối hợp tham mưu tổ chức phục vụ trên 20 Hội nghị chuyên đề, phiên họp của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy; tham mưu Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy ban hành kịp thời các kết luận sau mỗi kỳ họp.

Một số kết quả hoạt động của Ban Dân vận Tỉnh ủy trong quý II/2019

Trong quý II, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã chủ động phối hợp tham mưu cấp uỷ ban hành các kế hoạch chỉ đạo triển khai quán triệt, sơ kết, tổng kết, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy liên quan đến công tác dân vận (3 chuyên đề). Tham mưu Thường trực Tỉnh ủy chủ trì giao ban công tác Mặt trận và các đoàn thể quý II, triển khai nhiệm vụ quý III/2019.

Ban Nội chính Tỉnh ủy tham mưu chỉ đạo có hiệu quả công tác nội chính, phòng chống tham nhũng

Trong quý II/2019, Ban Nội chính Tỉnh uỷ tham mưu Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh uỷ 09 văn bản về lĩnh vực nội chính, cải cách tư pháp và PCTN; theo dõi, nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoạt động các cơ quan khối nội chính, các vụ việc phức tạp nổi lên, kịp thời tham mưu, đề xuất Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh uỷ lãnh đạo, chỉ đạo xử lý. Theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc các huyện, thị thành ủy và một số cơ quan, đơn vị thực hiện công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng; tham mưu xử lý các vụ án, vụ việc thuộc diện theo dõi, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh uỷ.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy tập trung tham mưu triển khai Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp

Trong quý II/2019, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã chủ động tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh quyết định thành lập Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban Nhân sự, Tiểu ban Tổ chức - Phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Một số kết quả công tác tuyên giáo quý II/2019

Trong quý II/2019, bám sát chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tập trung công tác tuyên truyền, chủ động tham mưu ban hành các hướng dẫn, định hướng tuyên truyền những sự kiện chính trị, các ngày lễ, kỷ niệm của quê hương, đất nước, đặc biệt kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị.

Sơ kết 01 năm thực hiện các mô hình điểm “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch” xây dựng nông thôn mới

Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động năm 2010 trên phạm vi toàn quốc, qua quá trình chỉ đạo, triển khai thực hiện cuộc vận động đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, các mô hình mới của các cấp Hội Phụ nữ đã góp phần không nhỏ trong thay đổi diện mạo nông thôn, khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức hội trong tham gia xây dựng nông thôn mới.

Ban Thường vụ huyện ủy Hải Lăng ban hành Nghị quyết về nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đảng; trưởng thôn, khóm; ban công tác mặt trận và các đoàn thể nhân dân ở thôn, khóm, khu cân cư trên địa bàn huyện

Trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thề chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đảng; trưởng thôn, khóm; ban công tác mặt trận và các đoàn thể nhân dân ở thôn, khóm, khu dân cư.

Một số hoạt động nổi bật của Công đoàn Quảng Trị trong 6 tháng đầu năm 2019

Trong 6 tháng đầu năm 2019, hệ thống Công đoàn tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, tổ chức các hoạt động chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ.
Trang 1 trong 49 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 20 > >>

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 10
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 10
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 8578641